รัตนาธิเบศร์ ย่านที่อยู่อาศัยใกล้กรุง

Blog

ย่านรัตนาธิเบศร์ นนทบุรี เป็นอีกย่านหนึ่งที่เป็นส่วนแผ่ขยายของเมืองกรุงออกมา ย่านนี้มีทั้งอาคารพาณิชย์ อพาร์ทเมนท์ บ้าน คอนโด ปัจจัยหลักที่ทำให้ย่านนี้เริ่มน่าอยู่ขึ้นมาก็หนีไม่พ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงนั่นเอง ที่มาเชื่อมต่อเมืองกับชานเมืองเข้าด้วยกัน รัตนาธิเบศร์ จึงกลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่คนเมืองเริ่มกระจายออกมาหาที่พัก ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด แล้วนั่งรถไฟฟ้าเข้าไปทำงานในเมือง

เหตุผลส่วนหนึ่งที่ผมมาสัมผัสคือ ความแออัดน้อย ถนนใหญ่รถไม่ติด มีความคล่องตัว รวมทั้งแหล่งชอปปิ้ง ที่มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ ตลาดนัดนกฮูก ที่ใหญ่มากเป็นที่นิยมของคนแถวนี้  เดอะมอลงามวงศ์วาน รวมทั้งเซ็นทรัลเวสเกต หรือจะไปเดิน จตุจักร์  เซ็นทรัลลาดพร้าว ก็ยังจะดูชิลๆหน่อย ด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วงต่อสายสีน้ำเงิน สะดวกสบายอย่างมากสำหรับการเดินทาง

ร้านอาหารร้านกับข้าวแถวนี้ก็ไม่เป็นรองใคร มีทั้งร้านบรรยากาศดีติดแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านอาหารอร่อย ร้านนั่งชิลมากมาย ไม่ว่าคุณจะใช้รถส่วนตัวไปดินเนอร์ก็สะดวกสบาย เพราะร้านแถวนี้ส่วนมากมีที่จอดรถเหลือเฟือ ส่วนของราคาก็กลางๆ ไม่ถึงกับแพงยับ แต่ได้ทั้งรถชาติ ทั้งบรรยากาศ ที่คุณต้องบอกว่าคุ้มแน่นอน

รัตนาธิเบศร์ จึงเป็นย่านที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ ที่ขยับขยายออกมาจากตัวเมืองที่แออัด เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ลงตัวพอสมควร จึงไม่แปลกที่คนจะมองหาที่พักที่อยู่ที่อาศัย ย่านนี้เป็นตัวเลือกแรกๆ